Sóc Trăng: Dương Thị Thùy Trang – Nữ thủ lĩnh Đoàn giàu nhiệt huyết

Rate this post

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn “cháy” hết mình trong phong trào, đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho Dương Thị Thùy Trang, nữ Bí thư Đoàn Thanh niên xã Mỹ Hương, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng. Với cương vị thủ lĩnh thanh niên, thời gian qua, Thùy Trang đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào tuổi trẻ ở địa phương.

Với vẻ ngoài nhỏ nhắn và nụ cười luôn giữ trên môi, Thùy Trang để lại ấn tượng dễ gần cho bất cứ ai tiếp xúc với chị lần đầu. Trước khi trở thành “thủ lĩnh” Đoàn, Thùy Trang có thời gian dài giữ chức Phó bí thư Đoàn Thanh niên xã, cán bộ xóa đói giảm nghèo, thư ký Công an xã, cán bộ phụ trách Tuyên giáo Đảng ủy xã và đến tháng 7/2021 được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên xã cho đến nay.

Trò chuyện cùng chúng tôi, Thùy Trang cho biết, gần 2 năm là Bí thư Đoàn, tuy không phải khoảng thời gian dài nhưng đủ để bản thân nhận thức rõ vai trò thủ lĩnh thanh niên. Chính vì vậy, bản thân luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác bằng nhiều hoạt động, phong trào với hình thức phong phú, đa dạng nhằm thu hút thanh niên tham gia công tác Đoàn. Trong đó, tích cực tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên – thanh niên đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào cách mạng ở địa phương… Đặc biệt là quan tâm thực hiện công tác giáo dục thanh niên và xác định việc học tập và làm theo Bác phải bắt đầu từ những việc làm bình thường, giản dị nhất trong cuộc sống hằng ngày. Thùy Trang chia sẻ: “Điều tôi tâm huyết nhất khi tham gia công tác Đoàn là được sống và cống hiến cho các phong trào, hoạt động tình nguyện tại địa phương. Những hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn đã giúp tôi cũng như các bạn đoàn viên, thanh niên gần gũi với người dân hơn, rèn luyện bản thân trưởng thành hơn. Bên cạnh đó, công tác Đoàn đã mang lại rất nhiều trải nghiệm thú vị, được gặp gỡ và tiếp xúc với các cán bộ Đoàn, được học hỏi kinh nghiệm là những điều rất ý nghĩa và thiết thực”.

Dương Thị Thùy Trang phối hợp tổ chức viếng thăm, tặng quà gia đình khó khăn. Ảnh: Quốc Tuấn

Có một thực tế là phong trào Đoàn ở cơ sở thời gian qua gặp nhiều khó khăn, nhất là việc đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động. Khi nhận nhiệm vụ Bí thư Đoàn Thanh niên xã, Thùy Trang trăn trở rất nhiều, nhất là làm sao duy trì, phát triển ổn định phong trào Đoàn trên địa bàn và khơi dậy tinh thần cống hiến của tuổi trẻ. Những suy tư ấy đã được Thùy Trang biến thành hành động, việc làm cụ thể.

Là một cán bộ Đoàn, một đảng viên trẻ, Thùy Trang luôn thể hiện tinh thần gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động như: “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, chương trình “Đền ơn đáp nghĩa”, tặng quà cho những gia đình khó khăn…  Trong năm 2022, Thùy Trang đã phát động đoàn viên, thanh niên phối hợp ban nhân dân các ấp ra quân thực hiện vệ sinh môi trường, trồng hoa kiểng dọc tuyến đường nông thôn kiểu mẫu, tuyến đường Xanh – sạch – đẹp với chiều dài hơn 3.200m; phối hợp tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, đoàn viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn do COVID-19, thanh niên nhập ngũ, hộ nghèo, trẻ em khuyết tật,… với tổng trị giá gần 70 triệu đồng. Bên cạnh đó, Thùy Trang còn phối hợp mở 2 lớp đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho hơn 200 đoàn viên, thanh niên địa phương; phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hỗ trợ đoàn viên vay vốn 50 triệu đồng thực hiện mô hình nuôi ếch và mua máy tính phục vụ cho công việc.

Đặc biệt, Thùy Trang còn là tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo, với 21 lần hiến máu tình nguyện và được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu. Không chỉ gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của Đoàn, Thùy Trang như người chị cả luôn quan tâm, chăm sóc các đoàn viên, thanh niên, hàng tháng tự trích tiền lương của bản thân mua quà tặng các bạn đoàn viên đến ngày sinh nhật, góp phần động viên, khích lệ tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa thanh niên địa phương.

Phó bí thư Đoàn TNCS huyện Mỹ Tú – Trương Thị Diễm My nhận xét: “Dương Thị Thùy Trang là cán bộ Đoàn gương mẫu, đi đầu trong công tác và biết cách dẫn dắt, tổ chức hiệu quả các phong trào do Đoàn cấp trên và địa phương khởi xướng. Mong rằng trong thời gian tới, Dương Thị Thùy Trang sẽ phát huy tốt tinh thần nhiệt huyết, tiếp tục cống hiến năng lực, sức trẻ để xây dựng hình ảnh đẹp của người đoàn viên, tô thắm thêm truyền thống đáng tự hào của tuổi trẻ Mỹ Tú, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương”.

Với thành tích nổi bật, Đoàn TNCS xã Mỹ Hương hằng năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bản thân Bí thư Đoàn xã Dương Thị Thùy Trang cũng nhiều lần được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng; trong đó năm 2022 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2021-2022. Thùy Trang xứng đáng là tấm gương sáng để đoàn viên, thanh niên học tập và noi theo.

Nguồn: Tỉnh Đoàn Sóc Trăng

————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1/
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
Hotline: 036 737 58 58
Email: thanhthieunhimedia@gmail.com
————-
#nhipsongtre#thanhnienso#musicfair