IFRAME SYNC

Tập huấn triển khai Câu lạc bộ Thủ lĩnh của sự thay đổi năm 2023

Tại tỉnh Tuyên Quang, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tổ chức tập huấn hướng dẫn triển khai Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi năm 2023” khu vực phía Bắc, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 200 điểm cầu và 1.500 đại biểu tham gia.

Trong 3 ngày diễn ra chương trình tập huấn, các đại biểu đã được tham gia nhiều hoạt động và nội dung ý nghĩa nhằm triển khai hiệu quả các hoạt động phòng, chống xâm hại trẻ em cho cán bộ phụ trách thiếu nhi; đồng thời, tuyên truyền, giáo dục góp phần tập hợp, thu hút đông đảo thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tích cực tham gia các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, xóa bỏ các tập tục văn hóa có hại, tham gia giải quyết các vấn đề xã hội cấp thiết vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi…

Trong ngày đầu tiên Báo cáo viên, Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Hoàng Yến – Quản lý Chương trình cấp cao, Viện Phát Triển Sức Khỏe Cộng Đồng Ánh Sáng đã cung cấp kiến thức về bình đẳng giới cho trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” và các Quy trình/các bước để vận hành Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại các địa phương đặc biệt nhấn mạnh vào việc giảm thiểu nhất việc bất bình đẳng giới trong xã hội..những ảnh hưởng và hậu quả từ bất bình đẳng giới mang lại cho cộng đồng, xã hội.

Trong ngày thứ 2 Chuyên đề “Hướng dẫn thực hành kỹ năng tự bảo vệ của trẻ em và kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em” do báo cáo viên Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em cấp Trung ương đã đưa ra những kinh nghiệm quý báu cho các học viên tham gia… Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cũng cho rằng với thực trạng bạo hành ở Việt Nam ngày nay ngày càng có nhiều vụ việc xâm hại trẻ em thương tâm xảy ra ảnh hưởng đến tâm lý của các em… điều này cần thiết phải có sự chung tay hỗ trợ của toàn xã hội giúp bảo vệ các em và mang lại cuộc sống tốt hơn cho những hoàn cảnh khó khăn….

Một trong những nội dung quan trọng được các học viên quan tâm đó là Kinh nghiệm xây dựng và triển khai các mô hình tuyên truyền pháp luật dành cho trẻ em và bảo vệ trẻ em trên không gian mạng do Báo cáo viên Ths. Nguyễn Thị Nga, Phó Cục trưởng Cục trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội truyền đạt.. với việc đưa ra những ví dụ cụ thể về các mô hình tuyên truyền ở các tỉnh thành, Phó cục trưởng Nguyễn Thị Nga đã đưa tới cho các học viên những góc nhìn mới về không gian mạng và mức độ ảnh hưởng của không gian mạng đến với trẻ em…mang lại những kinh nghiệm quý báu cho các học viên tham gia lớp tập huấn.

CLB Thủ lĩnh của sự thay đổi là một mô hình của Dự án 8 về Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”. Dự án này thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi. Với việc tập huấn cùng với các giảng viên, các chuyên gia trong lĩnh vực trẻ em và bảo vệ trẻ em mỗi học viên sẽ tiếp thu, lĩnh hội được các kiến thức để từ đó trở về địa phương xây dựng những kế hoạch truyền thông cụ thể, góp phần tích cực vào việc bảo vệ và chăm sóc trẻ em.
————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC