IFRAME SYNC

Thành Đoàn Hà Nội: Mùa đông ấm áp” trên vùng cao Si Ma Cai

Rate this post

Vừa mới đây, tại huyện Si Ma Cai (Lào Cai), Thành đoàn – Hội LHTN Việt Nam – Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông “Đông ấm cho em” với đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023.

Chương trình tình nguyện là một hoạt động thiết thực được tổ chức nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái của tuổi trẻ Thủ đô với thanh thiếu nhi và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu, vùng xa; giúp người dân nơi đây yên tâm đón năm mới; góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết, “Đông ấm cho em” là một chương trình thường niên được tổ chức nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái của tuổi trẻ Thủ đô. Thông qua các hoạt động tại chương trình tình nguyện, tuổi trẻ Thủ đô mong muốn được sẻ chia, giúp đỡ thanh thiếu nhi và Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn vùng sâu, vùng xa; từ đó, tiếp tục thắt chặt sợi dây đoàn kết giữa tuổi trẻ Thủ đô và tuổi trẻ Lào Cai.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng tới Tỉnh đoàn Lào Cai, thanh thiếu nhi và người dân huyện Si Ma Cai nhiều phần quà ý nghĩa như: kinh phí làm công tác xã hội; công trình Nhà đa năng Trường PTDT bán trú tiểu học số 2 xã Sán Chải; 3 bộ trống Đội; 300 áo ấm; 50 chăn bông; 240 đôi dép; 10.500; 200 suất bánh kẹo; 200 áo len; 200 suất thuốc. Tổng trị giá các nguồn lực được trao tặng tại chương trình là 872.400.000 đồng.

Thức dậy trong căn nhà nhỏ bên bên sườn núi tại thôn Sín Hồ Sán (xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai), anh Ly Seo Pùa (31 tuổi) lại bắt đầu công việc dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc vật nuôi như thường ngày. Từ khi lấy vợ và có con, căn nhà nhỏ bé đã không còn có thể giúp gia đình anh sinh hoạt thoải mái. Không có một công việc ổn định, anh Pùa và vợ chưa từng nghĩ tới việc xây một căn nhà mới. Vậy nhưng từ hôm nay, gia đình anh chắc chắn sẽ luôn đầy ắp tiếng cười. Chuyến thăm và món quà là căn nhà tình nghĩa từ đoàn công của tuổi trẻ Thủ đô giúp cho gia đình anh Pùa thêm yên tâm để cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. “Mình thực sự cảm ơn tình cảm của đoàn công tác, của Thành đoàn – Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội. Từ nay, gia đình mình sẽ có một nơi ở mà mình hằng ao ước. Mình sẽ cố gắng làm việc thật chăm chỉ để không không phụ sự quan tâm của mọi người”, anh Ly Seo Pùa chia sẻ.

Nguồn: Thành Đoàn Hà Nội

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

 

 

 

 

IFRAME SYNC