IFRAME SYNC

Thanh Hóa: Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2024

Vừa qua, tại Trại giam Thanh Lâm thuộc xã Xuân Hòa (Như Xuân), Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Bộ Công an), Ban Thanh niên Công an Nhân dân, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, Trại giam Thanh Lâm tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2024.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam,
Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh trao quà cho các phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn, rèn luyện, cải tạo tốt.

Chương trình là hoạt động cụ thể hóa công tác phối hợp giáo dục, cải tạo, giúp đỡ phạm nhân, trại viên trong độ tuổi thanh niên tái hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2021-2025 giữa Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Bộ Công an. Chương trình tập trung vào các nhóm nội dung: Tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp bộ hội thanh niên đối với công tác giáo dục cải tạo phạm nhân, trại viên trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng; tổ chức các hoạt động tư vấn, trợ giúp pháp lý, tâm lý, giáo dục công dân, kỹ năng sống, giá trị sống.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao tặng hệ thống máy tập thể dục trị giá 60 triệu đồng cho cán bộ, chiến sỹ Trại giam Thanh Lâm.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Kim Quy, Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, với vai trò là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên Việt Nam, có chức năng đoàn kết, tập hợp, giáo dục, đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp cho mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam, các cấp bộ Hội LHTN Việt Nam luôn xác định và coi việc đồng hành với thanh niên là phạm nhân, thanh niên mới ra tù là việc làm cần thiết, có ý nghĩa quan trọng. “Chính vì vậy, nhiều chương trình, hoạt động dành cho các đối tượng thanh niên này đã được các cấp bộ Đoàn, Hội triển khai thực hiện trong thời gian qua, tiêu biểu là chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Bộ Công an về việc phối hợp giáo dục cải tạo phạm nhân, trại viên trong độ tuổi thanh niên và giúp đỡ thanh niên tái hòa nhập cộng đồng”, đồng chí Nguyễn Kim Quy chia sẻ.
Cũng theo đồng chí Nguyễn Kim Quy, hàng năm, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức nhiều chương trình, hoạt động phong phú, đa dạng, hiệu quả như: tổ chức các buổi tọa đàm, tư vấn pháp luật, khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, tặng quà, cấp phát thuốc miễn phí; giáo dục, giúp đỡ phạm nhân trong độ tuổi thanh niên tái hòa nhập cộng đồng; tổ chức diễn đàn “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”,… qua đó phát huy được vai trò, trách nhiệm của các cán bộ, hội viên, trại viên trong công tác giáo dục, giúp đỡ phạm nhân cải tạo, hoàn lương.

Các cấp bộ Đoàn, Hội đã chú trọng đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân, thanh niên hoàn thành quá trình cải tạo. Nhiều trường hợp đã được trang bị kiến thức nghề, được giúp đỡ vay vốn, hướng dẫn phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, nêu cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, chủ động phòng ngừa, tích cực đấu tranh, bài trừ tệ nạn xã hội.

“Thông qua các hoạt động này, ý thức chấp hành án phạt và tham gia cải tạo của các phạm nhân được nâng cao. Các phạm nhân, thanh niên mới ra tù được tiếp xúc với môi trường lành mạnh, rèn luyện thể chất, xóa bỏ đi mặc cảm, yên tâm cải tạo, có niềm tin, nghị lực, ý chí vươn lên, tích cực học tập, lao động cải tạo tiến bộ để sớm trở về với cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội”, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh.

Tại chương trình, nhằm động viên tinh thần, tạo không gian để các cán bộ, chiến sỹ Trại giam Thanh Lâm rèn luyện sức khỏe, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra, trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao tặng công trình thanh niên: Hệ thống máy tập thể dục cho cán bộ, chiến sỹ và tủ sách với 500 đầu sách cho phạm nhân đang thi hành án tại trại giam Thanh Lâm.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ, động viên các phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn, tích cực học tập, lao động cải tạo tiến bộ. Dịp này, Ban Tổ chức dành tặng 50 suất quà cho 50 phạm nhân trong độ tuổi thanh niên có thành tích tốt trong lao động, cải tạo trong thời gian qua.

Tại chương trình, các phạm nhân được giao lưu giữa phạm nhân và cán bộ quản giáo, thanh niên hoàn lương. Điều đặc biệt là phần giao lưu văn nghệ giữ các nghệ sĩ trẻ của CLB văn nghệ sĩ trẻ Việt Nam như: Hà Myo, Raper Rica, Quỳnh Anh… với cán bộ chiến sỹ, phạm nhân trại giam Thanh Lâm. Bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc các nghệ sĩ trẻ đã mang đến nhiều tết mục sôi động để động viên tinh thần tới các phạm nhân.

Trong khuôn khổ chương trình đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc cho hơn 200 phạm nhân; tặng khẩu phần bữa ăn cho 650 phạm nhân.

Nguồn: tỉnh Đoàn Thanh Hóa

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

 

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

 

IFRAME SYNC