Thanh Hóa: Ra quân ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới

Vừa qua, tại tỉnh Thanh Hóa, Thành đoàn, Hội LHTN thành phố Hà Nội phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã ra quân ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới và tổng kết đội hình trí thức trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới cấp Trung ương.

Đội hình trí thức trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới cấp Trung ương.

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, trí tuệ của giảng viên trẻ, sinh viên, nhà khoa học, thanh niên nông thôn làm kinh tê giỏi chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, mô hình mới vào sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp, xây dựng nông thôn mới cấp thôn bản. Chiến dịch đã thực hiện các hoạt động ra quân; dọn dẹp trường học, khu vui chơi; trồng rừng tặng cây có giá trị kinh tế cho bà con; xây dựng các công trình thanh niên.

Đội hình sẽ là hỗ trợ làm việc cho các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng; tập huấn, phòng chống địch bệnh, xử lý rác thải vườn ao chuồng cho nhân dân; trồng cây tại nhà văn hóa và các tuyến đường xung quanh; tổ chức các buổi tập huấn trang bị kiến thức cho nhân dân, thanh niên về giải pháp thương mại điện tử TikTok Shop và TikTok Live.

Đội hình trí thức trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới

Cũng trong chiến dịch này, nhằm hướng đến kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), Đội hình Trí thức trẻ cũng lên kế hoạch thực hiện dọn dẹp tượng đài liệt sĩ và dâng hương, cùng với đó là trao tặng các suất quà cho những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình khó khăn tại địa phương.

Dạy học cho các em thiếu nhi tại địa phương

Các hoạt động của Đội hình Trí thức trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 tại Thanh Hóa được thực hiện trong 10 ngày (từ ngày 14/7 đến ngày 24/7), tại thôn Tân Lập, xã Tân Bình, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

 Nguồn: trang Thông tin điện tử tỉnh Đoàn Thanh Hóa

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair