Thanh Hóa: Tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2024

Vừa qua, tại Trường ĐH Hồng Đức, Báo Tuổi trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa và Trường ĐH Hồng Đức đã phối hợp tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2024.


Đông đảo học sinh tham gia chương trình
Đây là năm thứ 22 của chương trình và lần thứ 8 diễn ra tại Thanh Hóa, là sự kiện giáo dục quan trọng thu hút hàng nghìn học sinh THPT, phụ huynh, đơn vị giáo dục tham dự, tìm hiểu thông tin.


Học sinh đặt câu hỏi với ban tư vấn tại chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp sáng 14-1 tại Thanh Hóa
Tại chương trình, đại diện Bộ GD&ĐT đã thông tin nhiều nội dung quan trọng về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025; cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất từ các trường đại học; giải đáp các thắc mắc về định hướng chọn ngành, chọn nghề trong tương lai…


GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội
Tại buổi chương trình, nhiều bạn HS đã đặt mọi câu hỏi liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh, các chuyên gia tư vấn của chương trình đã trực tiếp giải đáp.
Tại đây, các em sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm. Các em cũng có thể tìm hiểu thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và nước ngoài tại các gian tư vấn này.


Các thầy cô trong ban tư vấn đang giải đáp băn khoăn của học sinh


Học sinh lắng nghe tư vấn của các thầy cô


Sau khi được tư vấn chung, các học sinh tìm đến gian tư vấn của các trường để hỏi kỹ hơn
Ngoài ra, Ban tổ chức bố trí gần 70 gian tư vấn của hàng chục trường ĐH, CĐ, các đơn vị giáo dục. Gian tư vấn của các trường giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… của từng trường.

 

Đây là những hoạt động nằm trong Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do Báo Tuổi trẻ phối hợp Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) thực hiện hàng năm.
Nguồn: tỉnh Đoàn Thanh Hóa

————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1/
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-
Hotline: 036 737 58 58
Email: thanhthieunhimedia@gmail.com
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair