IFRAME SYNC

Thanh niên Bắc Ninh với phong trào khởi nghiệp

Xác định lập thân, lập nghiệp là sứ mệnh quan trọng của thanh niên trong thời đại mới. Với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và sự đồng hành của các cấp bộ đoàn, thời gian qua, phong trào thanh niên khởi nghiệp, đã tạo được làn sóng mạnh mẽ trong các tầng lớp thanh niên tỉnh Bắc Ninh. Bên cạnh đó, việc triển khai hiệu quả Đề án “Hỗ trợ thanh niên Bắc Ninh khởi nghiệp, giai đoạn 2018 – 2025” đã trở thành điểm tựa cho các mô hình khởi nghiệp của thanh niên Bắc Ninh phát triển

Trên diện tích gần 1.000 m2, anh đã xây dựng nhà xưởng, chuyên sản xuất các linh kiện trong lĩnh vực công nghiệp. Ở thời điểm ban đầu, vấn đề khó khăn nhất đối với mô hình khởi nghiệp này chính là nguồn vốn, sau khi được vay 1,5 tỷ đồng từ Đề án “Hỗ trợ thanh niên Bắc Ninh khởi nghiệp”, bài toán trên đã được giải quyết. Đến nay, Công ty đã đi vào hoạt động ổn định, tạo việc làm thường xuyên cho 30 lao động.
Với nguồn vốn ưu đãi từ Đề án “Hỗ trợ thanh niên Bắc Ninh khởi nghiệp”, đã chắp cánh cho nhiều thanh niên hiện thực hoá khát vọng khởi nghiệp của mình.

Như tại huyện Gia Bình, hiện đang có 22 mô hình của thanh niên được vay vốn từ Đề án, với tổng vốn vay đạt gần 24 tỷ đồng, các mô hình khởi nghiệp chủ yếu tập trung vào những thế mạnh của địa phương như: Phát triển nông nghiệp công nghệ cao, phát triển sản phẩm làng nghề truyền thống.

Nhìn chung, các mô hình đều sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích và mang lại hiệu quả cao, không có tình trạng nợ đọng, nợ xấu. Kể từ khi được triển khai cho đến nay, Đề án “Hỗ trợ thanh niên Bắc Ninh khởi nghiệp” đã hỗ trợ 169 dự án được vay vốn, với tổng số vốn đạt trên 142 tỷ đồng. Tính riêng 9 tháng năm 2023, đã hỗ trợ 20 dự án với số tiền trên 24 tỷ đồng. Thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bắc Ninh sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, rà soát nhu cầu vay vốn của thanh niên, tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan, đơn giản hoá thủ tục và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng nguồn vốn vay.
————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC