IFRAME SYNC

Thanh niên Gia Lai với sản phẩm OCOP

“Thanh niên là rường cột của nước nhà”, với tâm thế này, thanh niên Gia Lai đã và đang phát huy tinh thần xung kích trên mọi lĩnh vực. Nổi bật trong số đó là phong trào thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế. Rất nhiều mô hình trong sản xuất, kinh doanh của đoàn viên thanh niên đã phát huy hiệu quả không chỉ trong nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo mà còn từng bước nâng cao thu nhập cho các hộ thanh niên, nhất là vùng Dân tộc thiểu số, góp phần phát triển địa phương.

Tùy thuộc vào điều kiện và năng lực, mỗi đoàn viên thanh niên đã chọn cho mình một hướng đi để khởi nghiệp, điều đáng quý là trong số đó xuất hiện ngày càng nhiều mô hình khởi nghiệp gắn với sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương.

Từ việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp, với sự nhạy bén và năng động của tuổi trẻ, các chủ cơ sở là đoàn viên thanh niên đã nhanh chóng tiếp cận với các phương thức để tìm hướng phát triển bền vững cho mô hình của mình. Một trong số đó là tiếp cận với chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP bởi những ưu thế về việc xây dựng uy tín cho thương hiệu, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường.

Tuy nhiên, như chia sẻ của nhiều thanh niên là chủ sản phẩm OCOP, thử thách đặt ra hiện nay chính là việc quảng bá sản phẩm để tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ. Đó cũng là vấn đề được nhiều ban ngành quan tâm, đặc biệt là Đoàn thanh niên tỉnh Gia Lai. Theo đó, đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực để góp phần hỗ trợ các đoàn viên thanh niên, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Với nội lực sẵn có, cùng với lợi thế từ các chủ trương, chính sách hỗ trợ trong giai đoạn hiện nay trong việc phát triển sản phẩm OCOP, thanh niên vùng dân tộc thiểu số nói riêng và thanh niên Gia Lai nói chung đang sở hữu điều kiện thuận lợi để hoàn thành vai trò, vị thế của mình.

Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay. Với lực lượng “rường cột” hôm nay vừa chăm chỉ, yêu lao động lại năng động, nhanh nhạy nắm bắt những cơ hội mới thì tin chắc rằng “nước nhà” sẽ càng tươi đẹp và giàu mạnh ở ngày mai.
————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC