Tiền Giang: Chương trình “Tiếp sức người bệnh” năm 2023

Rate this post

Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2023; nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện cộng đồng, đặc biệt là đối với lực lượng đoàn viên, hội viên, thanh niên là y bác sĩ, thầy thuốc trẻ; trong năm 2023, Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tiền Giang triển khai Chương trình “Tiếp sức người bệnh”; là một chương trình thiết thực và mang nhiều ý nghĩa.

Trước nhu cầu được thăm khám, điều trị bệnh của người dân ngày càng tăng, đặc biệt là sau đại dịch COVID-19 để lại nhiều biến chứng đến sức khỏe người dân, khiến áp lực đặt lên các cơ sở y tế các cấp ngày một tăng và không đủ nhân lực hỗ trợ bệnh nhân. Trước thực tế đó, Chương trình “Tiếp sức người bệnh” được triển khai để góp phần hỗ trợ bệnh nhân cũng như đội ngũ y bác sĩ.

Tình nguyện viên tham gia chương trình làm nhiệm vụ hỗ trợ bước đầu cho bệnh nhân, gồm: hướng dẫn xếp hàng, lấy số, hướng dẫn hồ sơ khám điều trị bệnh, hồ sơ hưởng bảo hiểm y tế, chỉ dẫn sơ đồ các phòng khám… và thậm chí là tư vấn tâm lý cho bệnh nhân. Đồng thời, các tình nguyện viên còn làm cả công tác xã hội như: hỗ trợ vé xe, chi phí khám bệnh ban đầu cho bệnh nhân khó khăn; hỗ trợ chỗ ở cho các bệnh nhân ở các địa phương xa có nhu cầu ở lại…

                                                                                                                     Hoạt động hõ trợ kinh phí điều trị cho bệnh nhân

Bên cạnh đó, các đợt tư vấn, thăm khám sức khỏe, tầm soát bệnh cho người dân cũng được tổ chức rộng rãi tại các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh, đặc biệt chú trọng đến các đối tượng là người dân từ 40 tuổi trở lên, có yếu tố nguy cơ cao và chưa được chẩn đoán bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường đã được các y, bác sĩ khám sàng lọc và tầm soát bệnh tăng huyết áp và bệnh đái tháo đường. Bên cạnh đó, người dân còn được tư vấn và điều trị kịp thời ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường và một số bệnh không lây nhiễm khác. Bên cạnh đó, người dân được truyền thông về các yếu tố nguy cơ, dấu hiệu sớm nhận biết cũng như sự nguy hiểm “ âm thầm” của  bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường.

                                                                                                       Hoạt động khám, cấp phát thuốc, tầm soát bệnh cho người dân

Trong năm 2023, Chương trình “Tiếp sức người bệnh” đã hỗ trợ cho hơn 5.000 lượt bệnh nhân, trao hơn 10.000 phần quà, thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, dụng cụ y tế,… với tổng kinh phí và giá trị làm lợi lên đến gần 500 triệu đồng. Chương trình “Tiếp sức người bệnh” cũng là cầu nối góp phần bồi dưỡng, phát huy và tận dụng tiềm năng tri thức của đội ngũ thầy thuốc trẻ; đồng thời tạo môi trường để cán bộ trẻ trong Ngành Y tế có cơ hội được cống hiến, rèn luyện, nâng cao y đức, phát huy sáng tạo trong nghiên cứu khoa học, trong chuyên môn và các phong trào tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Nguồn: Tỉnh Đoàn Tiền Giang

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair