Tiền Giang: Xuất hiện nhiều gương thanh niên làm kinh tế giỏi

Rate this post

Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh và huyện Gò Công Tây luôn được cấp ủy, chính quyền và đoàn viên, thanh niên quan tâm, được các ngành, các cấp phối hợp triển khai thực hiện tốt với nhiều nội dung sáng tạo và kịp thời. Qua đó, đã phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Trong thời kỳ đổi mới, ngày càng nhiều thanh niên trên địa bàn huyện Gò Công Tây hăng hái thi đua học tập, lao động sáng tạo, biết ứng dụng khoa học – kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, từ đó vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Nhằm tạo ra môi trường sinh hoạt lành mạnh và tạo mối liên kết giữa đoàn viên, thanh niên có ý chí vươn lên làm giàu, thời gian qua, tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gò Công Tây, nhiều mô hình câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp, thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế đã được thành lập và ngày càng hoạt động hiệu quả. Với phương châm “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, những gương thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi đã xuất hiện ngày càng nhiều, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho nhiều thanh niên địa phương hăng hái tham gia vào tổ chức Đoàn.

Tiêu biểu như đoàn viên Huỳnh Hoàng Hiệp, sinh năm 1996, ngụ tại ấp Thạnh Phong, xã Yên Luông. Sau khi đi bộ đội trở về địa phương, được Đoàn Thanh niên xã vận động, em tham gia vào công tác Đoàn và hiện giờ là Bí thư Chi đoàn ấp. Luôn nhiệt tình trong công tác, em còn tích cực làm kinh tế, chăn nuôi giỏi. Với số vốn ban đầu gần 20 triệu đồng, Hiệp đã mua 02 con bò giống để nuôi, đến nay trong chuồng có 05 con, cách đây vài ngày em mới xuất bán 02 con bò thịt với giá 70 triệu đồng. Ngoài ra, em còn mạnh dạn đầu tư thêm 02 dãy chuồng dê với gần 30 con dê mẹ và con. Ban ngày, em rào đất trống thành một khu vực tập trung đàn dê, thả ra cho ăn cỏ, uống nước để đàn dê thoải mái phát triển tốt, chiều tối lại cho lên chuồng. Theo Hiệp, với cách làm sáng tạo này, đàn dê sẽ phát triển tốt hơn khi nhốt suốt trong chuồng. Trung bình 01 năm, tiền bán dê và bò em thu được trên 100 triệu đồng, đủ để trang trải cuộc sống gia đình.

Hay như đoàn viên Nguyễn Hoàng Phong, sinh năm 1988, là Bí thư Chi đoàn ấp Long Bình, xã Yên Luông. Anh là cán bộ Đoàn trẻ năng động, Phong cũng là Chủ nhiệm của Câu lạc bộ mô hình thanh niên khởi nghiệp tại xã. Với mô hình chăn nuôi hỗn hợp vườn – ao – chuồng, trong đó Phong mạnh dạn đầu tư hệ thống trang trại chăn nuôi vịt siêu thịt theo hướng hiện đại, đảm bảo vệ sinh thoát nước, khô thoáng, trung bình 01 năm anh Phong xuất bán được trên 02 ngàn con vịt, thu lãi trên 30 triệu đồng. Trong vườn nhà anh cũng trồng thêm dừa, thả thêm cá để có nguồn thức ăn sạch cho gia đình.

Anh Phong chia sẻ: “Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, được tổ chức Đoàn vận động, tôi tham gia vào các phong trào hoạt động Đoàn tại địa phương. Qua tìm tòi sách báo, tôi bắt đầu áp dụng vào sản xuất, chăn nuôi tại nhà, đến nay, mô hình chăn nuôi của gia đình đã ổn định, mang lại nguồn kinh tế khấm khá, là điểm đến tham quan học tập kinh nghiệm chung của các bạn đoàn viên, thanh niên…”.

Bằng sự siêng năng, cần cù, ham học hỏi, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện ngày càng hăng hái tham gia sản xuất – kinh doanh. Không những thế, các bạn còn truyền nghề, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên trong và ngoài huyện đến tham quan học hỏi, tạo khí thế chung cho phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp mà Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên đã và đang phát động thực hiện trong suốt thời gian qua.

Anh Nguyễn Chí Thanh, Phó Bí thư Huyện Đoàn Gò Công Tây cho biết: “Thời gian tới, Huyện Đoàn Gò Công Tây sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động xây dựng nhiều phong trào thanh niên thi đua yêu nước, tập trung củng cố, phát triển tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh về mọi mặt, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên, từ đó tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên phấn đấu, trưởng thành, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.”

Nguồn: Tỉnh Đoàn Tiền Giang

————-

  • Fanpage:

https://www.facebook.com/NhipSongTre01

https://www.facebook.com/thanhnienso1/

https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/

  • Youtube:

https://www.youtube.com/@musicfair3679

https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448

————-

Hotline: 036 737 58 58

Email: thanhthieunhimedia@gmail.com

————-

#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair