IFRAME SYNC

Tỉnh Đoàn Sóc Trăng: Quan tâm, định hướng cho Nhà Thiếu nhi tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ 2023

Rate this post

Trong năm 2023, Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã quan tâm định hướng cho Nhà thiếu nhi tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ, cụ thể như sau: Định hướng trong việc thực hiện các chỉ tiêu mà Trung ương đề ra; định hướng tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi, giải trí, tạo môi trường giáo dục thiếu nhi phát triển toàn diện như các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân; các dịp Lễ, Tết…; định hướng trong việc phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu và phát triển kỹ năng cho thiếu nhi.

Đầu năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn định hướng cho Nhà Thiếu nhi xây dựng chương trình hoạt động trên cơ sở chương trình hoạt động năm của Hội Đồng Đội Trung ương, định hướng hoạt động năm của Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ nghiệp vụ khu vực phía Nam, chương trình hoạt động của Ban chấp hành Tỉnh Đoàn, phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị; thực hiện hoạt động có hiệu quả, đảm bảo chức năng và nhiệm vụ được lãnh đạo cấp trên giao. Đồng thời phát huy hết công suất sử dụng, tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường, phát triển năng khiếu cho thiếu nhi, mỗi buổi tối có trên 10 Câu lạc bộ, Đội – nhóm, trên 20 loại hình đang hoạt động và có trên 500 thiếu nhi đến tham gia học tập, sinh hoạt vui chơi giải trí tại Nhà Thiếu nhi, cộng tác viên được ký kết hợp đồng đảm bảo bằng cấp, kỹ năng sư phạm, đáp ứng nhu cầu phát triển các đội, nhóm, Câu lạc bộ có tính hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu học tập, sinh hoạt của mỗi đối tượng thiếu nhi. Từ đó tạo niềm tin từ cho các bậc phụ huynh đến tham gia hoạt động tại đơn vị.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn định hướng cho Nhà thiếu nhi tham gia tốt các hoạt động cấp tỉnh, khu vực và Trung ương như: Hội Nghị tổng kết họat động các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm họat động Thanh thiếu nhi toàn quốc năm 2022, triển khai hoạt động năm 2023 tại tỉnh Ninh Bình. Tham gia liên hoan “Phụ Trách Tài Năng“ các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động TTN khu vực phía Nam lần thứ VIII, Năm 2023 tại tỉnh Bình Dương. Đăng cai Liên hoan “Búp sen hồng” các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động TTN khu vực phía Nam lần thứ XXVI – năm 2023  tại tỉnh Sóc Trăng, diễn ra  trong 3 ngày (từ ngày 26/6 – 28/6/2023), với chủ đề “Búp Sen hồng trên Sông Trăng” có 41 đơn vị tham gia với 2.000 thiếu nhi, tại 06 điểm diễn (trong đó 02 điểm diễn chính: Quảng trường Bạch Đằng và Trung tâm Văn hoá và Hội nghị tỉnh; 04 điểm diễn tại cơ sở: Huyện Châu Thành, huyện Trần Đề, huyện Thạnh Trị, Thị xã Vĩnh Châu tỉnh Sóc Trăng), với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Tham dự hội nghị tổng kết Câu lạc bộ nghiệp vụ các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm họat động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam năm 2023 tại tỉnh Vĩnh Long từ ngày 5-6/10/2023. Phối hợp với Hội đồng Đội các cấp, duy trì các hình thức tập huấn, đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ phụ trách thiếu nhi, cán bộ Đội ở các cấp, hỗ trợ giáo viên hướng dẫn kỹ năng cho lớp Học kỳ Quân đội do Tỉnh Đoàn tổ chức.

Trong năm Nhà Thiếu nhi đã phối hợp Hội đồng Đội tỉnh, tổ chức các chương trình huấn luyện bơi cho các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống ở ven kênh, rạch, Thanh thiếu nhi, các Liên đội trên địa bàn Thành phố Sóc Trăng, nhằm trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng ứng cứu khi gặp sự cố; tăng cường công tác tuyên truyền, mở 8 lớp phổ cập bơi có trên 100 em tham gia, từ khi Hồ bơi Sóc Trăng đưa vào hoạt động đến nay có trên 10.000 lượt thiếu nhi đến tham gia bơi lội.

Có thể khẳng định, trong năm 2023 Nhà thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng dưới sự định hướng quan tâm của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, trong thời gian tới Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục định hướng, hỗ trợ Nhà thiếu nhi để Nhà thiếu nhi tỉnh Sóc Trăng ngày càng phát triển.

Nguồn: Tỉnh Đoàn Sóc Trăng.                                    ————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1/
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
Hotline: 036 737 58 58
Email: thanhthieunhimedia@gmail.com
————-
#nhipsongtre#thanhnienso#musicfair

IFRAME SYNC