IFRAME SYNC

Tình hình việc làm sau tết

Việt Nam đã thâm nhập sâu vào hệ sinh thái sản xuất toàn cầu nên khó tránh khỏi những tác động khi thương mại toàn cầu chậm lại. Kể từ tháng 9 năm 2022, hơn 630.000 công nhân bị ảnh hưởng do đơn hàng nước ngoài giảm sút, với khoảng 90% phải giảm giờ làm. Vì vậy, diễn biến thị trường việc làm sau tết là điều người lao động quan tâm nhất lúc này.

May mặc là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất. Tại doanh nghiệp này, có thời điểm đơn hàng cắt giảm đến 50%. Tuy nhiên khi nhận được những đơn hàng đầu tiên của năm 2023, doanh nghiệp cho biết việc tuyển lao động cận tết không phải là điều dễ dàng.

Với thị trường việc làm diễn biến khó lường, thời gian qua tại khu vực phía Nam thậm chí đã hình thành nhiều đơn vị chủ động cung ứng nguồn lao động ngắn hạn để giúp các doanh nghiệp dệt may có nguồn lao động cơ động phục vụ sản xuất theo thời vụ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường việc làm trong năm 2023 vẫn có những khó khăn nhưng sẽ sớm phục hồi vào quý II và quý IV của năm 2023 cùng với những tín hiệu tích cực hơn từ tình hình kinh tế – chính trị của thế giới.

Theo các chuyên gia, cần phải nâng cao năng lực dự báo thị trrường, đồng thời vừa hỗ trợ trong dài hạn nhằm tăng cường khả năng thích nghi của cả người lao động và doanh nghiệp trước khủng hoảng, biến động của thị trường.

————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1/
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
Hotline: 036 737 58 58
Email: thanhthieunhimedia@gmail.com
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC