TT Huế: Dự án “Cùng em đến trường” tại xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà


Dự án phi lợi nhuận “Cùng em đến trường” đã mang niềm vui và giải quyết nỗi trăn trở của học sinh, phụ huynh và thầy cô xã miền núi Bình Tiến, thị xã Hương Trà. Từ nay, quãng đường đến trường hơn 15 km của các em đã có xe đưa đón.
Ngày 10/12, rất đông học sinh ở xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà đã có mặt tại Trường tiểu học Hồng Tiến để chứng kiến lễ khai trương dự án xe đưa đón học sinh miễn phí. Đây là dự án phi chính phủ mang tên “Cùng em đến trường”, do tổ chức Well Education phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức, nhằm hỗ trợ hơn 114 học sinh.


Tại thôn 4, thôn 5 xã Bình Tiến, người dân chủ yếu làm rẫy, nhà cửa dựng rải rác quanh các triền núi nên chuyện đi lại của học sinh vô cùng vất vả. Nhiều em phải di chuyển gần 15 km mới đến được các điểm trường. Sự cách trở này dần khiến tỷ lệ học sinh bỏ học ngày càng gia tăng. Riêng năm 2021 có đến 12 em bỏ học giữa chừng. Đây cũng là nỗi trăn trở của người dân và thầy cô giáo.


Ông Hồ Thắng, Giám đốc dự án Well Education, cho biết sau khi dự án đi vào hoạt động, sẽ có 4 chuyến xe đưa đón học sinh mỗi ngày. Ngoài ra, dự án còn triển khai các hoạt động đi kèm kéo dài trong vòng 2 năm như: tổ chức các lớp dạy ngoại ngữ, kỹ năng sống cho học sinh; thành lập quỹ “Cùng em đến trường” hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn; trao tặng đồ dùng học tập, áo quần; khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập… Chúng tôi hy vọng dự án này sẽ thành công tốt đẹp, để tạo bước khởi đầu cho các dự án khác của Well Education tiếp tục được đồng hành trong thời gian tới”.


Phát biểu trước học sinh, thầy cô và phụ huynh xã Bình Tiến, ông Đỗ Ngọc An – Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND TX.Hương Trà, đánh giá cao và bày tỏ sự cảm kích đối với dự án đầy ý nghĩa này.
Để dự án duy trì hiệu quả, lãnh đạo UBND TX.Hương Trà yêu cầu Phòng GD-ĐT theo sát để chủ động chỉ đạo, xử lý các vướng mắc, đồng thời bố trí các tiết học hợp lý cho học sinh ở đây.Thời gian tới, lãnh đạo UBND xã Bình Tiến cần phối hợp cùng nhà trường thành lập nội quy như kiểm soát việc các em lên xuống xe, nội quy trên xe… để hạn chế thấp nhất các rủi ro.
Nguồn: tỉnh Đoàn TT Huế

————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1/
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
Hotline: 036 737 58 58
Email: thanhthieunhimedia@gmail.com
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair