IFRAME SYNC

TT Huế: Phiên toà giả định tuyên truyền và phổ biến pháp luật về quản lý bảo vệ rừng


Vừa qua, tại Trường TH&THCS A Roàng, Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp cùng Viện Kiểm sát Nhân dân huyện A Lưới và Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn Sao La tổ chức Chương trình “Phiên tòa giả định tuyên truyền và phổ biến pháp luật về quản lý bảo vệ rừng”.


Kịch bản phiên tòa giả định được xây dựng cụ thể, dễ hiểu, mang tính giáo dục cao, nâng cao ý thức pháp luật cho cộng đồng, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân thấy được hậu quả về pháp lý của những hành vi vi phạm pháp luật về lâm nghiệp từ đó giảm thiểu các hành vi xâm hại rừng. Đồng thời, thông qua hoạt động nhằm thúc đẩy sự lan tỏa, chung tay của cộng đồng về công tác quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn động vật hoang dã.


Chương trình cũng đã trao tặng các phần quà dành tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó của Trường TH-THCS A Roàng. Với hy vọng rằng các em sẽ ngày càng chăm ngoan học, giỏi hơn, có nhận thức, ý thức tốt hơn trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên nói chung và trong công tác bảo vệ rừng, bảo tồn động vật hoang dã nói riêng trên địa bàn huyện A Lưới chúng ta.


Tại phiên toà, các bạn đoàn viên, thanh niên còn được tham gia trò chơi dưới dạng trả lời các câu hỏi do ban tổ chức đưa ra liên quan đến vụ án và quy định của pháp luật. Phần giao lưu diễn ra sôi nổi và sự hưởng ứng tình của các bạn đoàn viên, thanh niên đã góp phần tăng tính tương tác và hiệu quả của buổi tuyên truyền, giúp các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện A Lưới biết được các hành vi vi phạm pháp luật về lâm nghiệp từ đó giảm thiểu các hành vi xâm hại rừng, chung tay của cộng đồng về công tác quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn động vật hoang dã.


Nguồn: tỉnh Đoàn TT Huế

————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1/
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
Hotline: 036 737 58 58
Email: thanhthieunhimedia@gmail.com
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC