IFRAME SYNC

TT Huế: Tuổi trẻ với các ý tưởng sáng tạo tại cuộc thi khởi nghiệp

Vừa qua, tại Hội trường Nhà Khách Thanh niên Huế, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2023.
Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” và Cuộc thi Khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được xem là sân chơi quy mô về khởi nghiệp cho các bạn trẻ vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp cũng như khích lệ khát vọng làm giàu chính đáng của đoàn viên, thanh niên.


Đồng chí Hoàng Thị Thùy Linh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh phát biểu tại chương trình

Sau hơn 03 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được nhiều ý tưởng đăng ký tham gia từ các thí sinh và nhóm thí sinh. Các ý tưởng tham gia Cuộc thi đa dạng trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Nông nghiệp, công nghệ, du lịch, dịch vụ… Trên cơ sở kết quả thẩm định vòng thi “Đi tìm Ý tưởng” và “Tập huấn hỗ trợ hoàn thiện ý tưởng, xây dựng dự án”, Ban Tổ chức Cuộc thi đã chọn ra 11 ý tưởng có tiềm năng phát triển tham gia Vòng Chung kết.


Các dự án khởi nghiệp trình bày tại Vòng Chung kết

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Thị Thùy Linh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh cho biết, hai Cuộc thi được triển khai lần này nhằm nhân rộng phong trào “Thanh niên khởi nghiệp”,“Tuổi trẻ sáng tạo”. Qua đó, thúc đẩy, hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, sáng kiến trong thanh niên; thu hút sự hỗ trợ, đầu tư của các doanh nghiệp đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của thanh niên nông thôn và thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


Trao giải Nhất Cuộc thi Khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi cho thí sinh Hồ Thị Hương (Huyện Đoàn A Lưới) với ý tưởng “Xây dựng mô hình Farmstay Camping gắn liền bảo tồn văn hóa truyền thống”

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất Cuộc thi Khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi cho thí sinh Hồ Thị Hương (Huyện Đoàn A Lưới) với ý tưởng “Xây dựng mô hình Farmstay Camping gắn liền bảo tồn văn hóa truyền thống”; giải Nhất Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” thuộc về Dự án “Mai vàng xứ Huế” thuộc về thí sinh Nguyễn Phi Trường (Huyện Đoàn Quảng Điền). Đồng thời, hai dự án khởi nghiệp xuất sắc này đã nhận được giải thường là được vay 50.000.000đ từ nguồn vốn Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp do Tỉnh Đoàn quản lý với lãi suất 0% trong vòng 03 năm.


Trao giải Nhất Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” cho Dự án “Mai vàng xứ Huế” của thí sinh Nguyễn Phi Trường (Huyện Đoàn Quảng Điền)

Cuộc thi đã góp phần tạo động lực, truyền cảm hứng và lan tỏa khát vọng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong thanh niên; tiếp tục tạo phong trào, sân chơi, môi trường nuôi dưỡng, ươm mầm cho các ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của thanh niên, trong đó có thanh niên nông thôn, thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Nguồn: tỉnh Đoàn TT Huế

————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1/
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
Hotline: 036 737 58 58
Email: thanhthieunhimedia@gmail.com
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC