IFRAME SYNC

Tuổi trẻ Gia Lai đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Với tinh thần xung kích, sáng tạo, phát huy truyền thống “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, cấp bộ Đoàn – Hội – Đội cụ thể hóa, gắn với các chương trình hành động thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các cuộc vận động, các công trình, phần việc thanh niên – đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục. Từ phong trào, đã xuất hiện ngày càng nhiều hơn những gương cá nhân điển hình với cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả. Đó là những cán bộ Đoàn tài năng, nhiệt huyết; những gương thanh niên vượt khó trong khởi nghiệp, lập nghiệp; những tấm gương tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện, tham gia xây dựng nông thôn mới; những thanh niên lực lượng vũ trang giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; những gương cán bộ, công chức, viên chức, trí thức trẻ ngày đêm lao động cần cù, sáng tạo đã khắc họa nên chân dung thế hệ trẻ Gia Lai năng động, tiên phong, giỏi chuyên môn, tham gia tích cực các hoạt động phong trào, đóng góp sức trẻ, tài năng, nhiệt huyết cho sự phát triển của quê hương và đất nước.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tuổi trẻ Gia Lai được thể hiện sinh động, phong phú qua các phong trào, hoạt động cụ thể. Thông qua các phong trào, chương trình, tổ chức Đoàn-Hội đã phát hiện, biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong học tập, lao động sản xuất; nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo của đoàn viên, thanh thiếu nhi được nhân rộng, tạo sự lan tỏa trong toàn tỉnh. Từ năm 2021 đến nay, tổ chức Đoàn các cấp đã đăng tải hơn 12.400 tin, bài về những tin tốt, câu chuyện đẹp, gương “người tốt-việc tốt” trên mạng xã hội. Phát biểu dương 27 gương “người tốt-việc tốt” trong ĐVTN; đề xuất Ban Thường vụ Trung ương Đoàn trao tặng 4 huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho thanh thiếu nhi tiêu biểu. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng phối hợp cùng các cơ quan, ban, ngành phát hiện và đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 39 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước; tuyên dương 23 gương “Công dân trẻ tiêu biểu” có đóng góp tích cực trong từng lĩnh vực…

Nhằm tiếp tục khơi dậy khát vọng cống hiến, đoàn kết, tiên phong, năng động, sáng tạo, thi đua làm theo lời Bác, trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tham gia phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, áp dụng những tư tưởng quý báu và những lời dạy bảo của Bác vào thực tiễn học tập, lao động, sản xuất và chiến đấu, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp và văn minh. Mỗi đoàn viên, thanh niên phải không ngừng phấn đấu “Dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn”, phải luôn khắc ghi lời dạy của Bác: “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên, gặp gian khổ phải đi lên phía trước, khi hưởng thụ phải hưởng thụ sau mọi người”.
————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC