Tuổi trẻ ứng phó với biến đổi khí hậu – Nhóm T1A006 – Giải Nhất tuần 1

Cuộc thi diễn ra từ 22/7/2019 và đã nhận được rất nhiều bài thi có chất lượng. Trong đó bài dự thi với số báo danh T1A006 đã đạt Giải Nhất tuần 1 với số điểm rất cao: 1.266 lượt share, 3.419 lượt like, tổng điểm 5951. Giải Nhất tuần với phần thưởng 1.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của BTC. Giải tuần sẽ trực tiếp vào thẳng Top 20 của Cuộc thi.

? “Hãy sử dụng rác thải vào việc làm có ích, đó là giáo dục về môi trường và đó cũng là sứ mệnh của chúng tôi” – Đây chính là châm ngôn của các bạn sinh viên nhóm T1A006.

?Thành viên nhóm bao gồm: Nguyễn Hữu Quyết, Nguyễn Ngọc Yến (Sinh viên khoa Lý luận chính trị – Giáo dục công dân, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội).

? Giải pháp: SỬ DỤNG RÁC THẢI ĐỂ CHẾ TẠO ĐỒ DÙNG DẠY HỌC VÀ HỌC TẬP CHO HỌC SINH

? Nội dung:
– Nghề dạy học là nghề phải tiếp cận với nhiều cái mới. Sử dụng đồ dùng trực quan là một phương pháp dạy học tích cực mang lại hiệu quả cao. 
– Hiện nay, hiện tượng ô nhiễm môi trường dẫn đến biến đổi khí hậu là một vấn đề mà cả thế giới quan tâm. Những hộp xốp, ống hút, túi nilon, vỏ chai nhựa,… là những sản phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày, đó là những loại rác thải phải mất đến rất nhiều năm mới có thể phân hủy. 
– Là sinh viên sư phạm Giáo dục công dân, việc giáo dục học sinh và mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường là trách nhiệm của chúng tôi. Từ việc nghiên cứu, tìm hiểu về môi trường và mong muốn tạo động cơ học tập tích cực cho học sinh thông qua đồ dùng trực quan, chúng tôi sử dụng các loại rác thải để chế tạo ra đồ dùng dạy học cho học sinh trực tiếp học tập. 
– Một mặt là không tốn kém chi phí, góp phần bảo về môi trường; mặt khác là mang lại hiệu quả giáo dục cao trong việc giáo dục cho học sinh về nhận thức và hành động: “Hãy sử dụng rác thải vào việc làm có ích, đó là giáo dục về môi trường và đó cũng là sứ mệnh của chúng tôi”.

——————–
Tác phẩm dự thi do Fanpage Cuộc thi Tuổi trẻ ứng phó với biến đổi khí hậu cung cấp, được đăng tải trên Fanpage Truyền hình Thanh niên và các nền tảng liên quan khác.
Xem thêm các video thông tin bổ ích của Truyền hình Thanh niên tại các kênh thông tin sau:
● Fanpage Truyền hình Thanh niên: https://www.facebook.com/GT.tonghop1/
● Trang Youtube Truyền hình Thanh niên: http://bit.ly/truyenhinhthanhnien
——————–
#Cuộcthi #THTN #TruyềnHìnhThanhNiên #thanhnienungphobiendoikhihau #thachthucthaydoi #THTN_Chuyểnđộng #THTN_PhátsóngVTV1 #THTN_Cẩmnang #HòhẹnvớiĐoàn #Livestream #ThanhniênChuẩn #Nhânvật #Giảitrí #Âmnhạc