IFRAME SYNC

Tuổi trẻ ứng phó với biến đổi khí hậu – Nhóm T2A012 – Giải Nhất tuần 2

Tuần 2 của cuộc thi tiếp tục diễn ra sôi nổi từ 29/07 đến 04/8/2019 với nhiều con số đáng nói: 22 tác phẩm dự thi, 2.609 người theo dõi trang, tổng 319.101 lượt tiếp cận các tác phẩm, tổng 29.897 lượt tương tác.
Trong đó bài dự thi với số báo danh T2A012 đã đạt Giải Nhất tuần 2 với số điểm rất cao: 1.709 lượt share, 3.757 lượt like, tổng điểm 7.157. số lượt tiếp cận 69.696 lượt. Giải Nhất tuần với phần thưởng 1.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của BTC. Giải tuần sẽ trực tiếp vào thẳng Top 20 của Cuộc thi.
? Nhóm Nhóm T2A012: Chi đoàn trường mầm non Măng Non II – Quận 10, TP.HCM
? Giải pháp: Mô hình “Mảng xanh trên không” tại trường học
? Nội dung:
– Nhằm tạo bầu không khí trong lành, môi trường xanh, sạch, đẹp trong khuôn viên trường học, góp phần xây dựng nét đẹp cảnh quan xanh, sạch, đẹp trong nhà trường, mặt khác giúp các bạn đoàn viên, các em nhỏ thư giãn, thoải mái tinh thần sau những giờ học tập, lao động căng thẳng, mệt mỏi.
– Ngoài ra, thông qua mô hình Mảng xanh trên không, giáo viên có thể tận dụng trong việc lập kế hoạch chăm sóc – giáo dục trẻ tại nhóm/lớp mình phụ trách: giáo dục trẻ nâng cao hiểu biết về môi trường sống, biết yêu quý, tôn trọng thiên nhiên; hình thành và phát triển kỹ năng, thói quen giữ gìn, bảo vệ môi trường; sống vệ sinh, ngăn nắp, có tính kỷ luật; biết trồng, chăm sóc cây xanh, giữ gìn và tôn tạo cảnh quan nhà trường, lớp học; xây dựng môi trường học tập, sinh hoạt và vui chơi an toàn, thân thiện; hình thành nhân cách tốt đẹp, lối sống văn minh và có trách nhiệm với cộng đồng.
– Mô hình hỗ trợ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của Đoàn viên chi đoàn tham gia xây dựng hoạt động Đoàn phát triển vững mạnh. Khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, trách nhiệm của mỗi Đoàn viên trong công tác xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp và thân thiện, tạo hình ảnh đẹp của tuổi trẻ trong hoạt động tình nguyện.
– Mô hình có tác dụng tận dụng rác thải nhựa dùng trong thời gian dài; tạo bầu không khí trong lành, môi trường xanh, sạch, đẹp trong khuôn viên trường học; giáo dục trẻ nâng cao hiểu biết về môi trường sống, biết yêu quý, tôn trọng thiên nhiên; hình thành và phát triển kỹ năng, thói quen giữ gìn, bảo vệ môi trường; hình thành nhân cách tốt đẹp, lối sống văn minh và có trách nhiệm với cộng đồng.

——————–

Tác phẩm dự thi do Fanpage Cuộc thi Tuổi trẻ ứng phó với biến đổi khí hậu cung cấp, được đăng tải trên Fanpage Truyền hình Thanh niên và các nền tảng liên quan khác.
Xem thêm các video thông tin bổ ích của Truyền hình Thanh niên tại các kênh thông tin sau:
● Fanpage Truyền hình Thanh niên: https://www.facebook.com/GT.tonghop1/
● Trang Youtube Truyền hình Thanh niên: http://bit.ly/truyenhinhthanhnien
——————–
#Cuộcthi #THTN #TruyềnHìnhThanhNiên #thanhnienungphobiendoikhihau #thachthucthaydoi #THTN_Chuyểnđộng #THTN_PhátsóngVTV1 #THTN_Cẩmnang #HòhẹnvớiĐoàn #Livestream #ThanhniênChuẩn #Nhânvật #Giảitrí #Âmnhạc
IFRAME SYNC