IFRAME SYNC

Tuổi trẻ ứng phó với biến đổi khí hậu – Nhóm T3A008 – Giải Nhất tuần 3

Tuần 3 của cuộc thi tiếp tục diễn ra sôi nổi từ 05/08 đến 11/8/2019 với nhiều con số đáng nói: 14 tác phẩm dự thi, 2.778 người theo dõi trang, tổng 205.614 lượt tiếp cận các tác phẩm, tổng 15.730 lượt tương tác.
Trong đó bài dự thi với số báo danh T3A008 đã đạt Giải Nhất tuần 3 với số điểm: 631 lượt share, 1.426 lượt like, tổng điểm 2.608, số lượt tiếp cận 25.294 lượt. Giải Nhất tuần với phần thưởng 1.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của BTC. Giải tuần sẽ trực tiếp vào thẳng Top 20 của Cuộc thi.
? Nhóm T3A008: Tuổi trẻ xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội.
? Giải pháp: Vành đai cây xanh ngăn chặn rác thải, nâng cao ý thức, bền vững lâu dài.
? Nội dung:

– Con đường dẫn vào làng Chuông, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, TP.Hà Nội từ lâu đã là một điểm đen về rác với các bãi rác tự phát, trong đó ngoài rác thải sinh hoạt, còn có nhiều loại rác thải nhựa, chai lọ chứa thuốc trừ sâu người dân vứt ra sau khi sử dụng gây ô nhiễm môi trường và nguồn đất trầm trọng.

– Trong 03 tuần, nhóm đoàn viên xã Phương Trung, gồm cả các em học sinh cấp 2 và cấp 3 đã cùng lên ý tưởng và thực hiện một vành đai xanh bằng việc trồng cây dọc tuyến đường. Những túi rác vứt bừa bãi đã được dọn, đất đã được xới, và những cây hoa và cây xanh đã được trồng với bao nhiêu hy vọng rằng người dân trong và ngoài làng Chuông, xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội sẽ dần thay đổi hành động, nâng cao nhận thức và không vứt rác bừa bãi tại đây nữa. Trước mắt giải tỏa điểm đen về rác và làm cho sự ô nhiễm trong đất sẽ mất dần theo thời gian, sau đó là cải thiện không khí góp phần ứng phó biến đổi khí hậu.

– Từ ý tưởng, hành động, tìm kiếm nhà tài trợ và thực hiện chiến dịch, tất cả những gì nhóm T3A008 làm gói trọn trong vòng 03 tuần. Song hành cùng chiến dịch “CHANGE ACTIONS, CHANGE LIFE” – một phần trong dự án “MAKE MY HOMETOWN BEAUTY” của nhóm T3A008 chính là dự án “TOMORROW WATER” của Công ty BKT – một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ môi trường (trụ sở chính tại Hàn Quốc). Nhóm T3A008 cam kết tiếp tục đồng hành cùng nhau để xây dựng một môi trường xanh hơn, đẹp hơn, bền vững hơn và một ngày mai bình đẳng hơn cho các thế hệ.

——————–

Tác phẩm dự thi do Fanpage Cuộc thi Tuổi trẻ ứng phó với biến đổi khí hậu cung cấp, được đăng tải trên Fanpage Truyền hình Thanh niên và các nền tảng liên quan khác.
Xem thêm các video thông tin bổ ích của Truyền hình Thanh niên tại các kênh thông tin sau:
● Fanpage Truyền hình Thanh niên: https://www.facebook.com/GT.tonghop1/
● Trang Youtube Truyền hình Thanh niên: http://bit.ly/truyenhinhthanhnien
——————–
#Cuộcthi #THTN #TruyềnHìnhThanhNiên #thanhnienungphobiendoikhihau #thachthucthaydoi #THTN_Chuyểnđộng #THTN_PhátsóngVTV1 #THTN_Cẩmnang #HòhẹnvớiĐoàn #Livestream #ThanhniênChuẩn #Nhânvật #Giảitrí #Âmnhạc
IFRAME SYNC