IFRAME SYNC

Tuổi trẻ ứng phó với biến đổi khí hậu – Nhóm T5A010 – Giải Nhất tuần 5

Tuần 5 của cuộc thi tiếp tục diễn ra sôi nổi từ 19/08 đến 25/8/2019. Trong đó bài dự thi với số báo danh T5A010 đã đạt Giải Nhất tuần 5 với số điểm: 1.059 lượt share, 11.705 lượt like, tổng điểm 13.823. Giải Nhất tuần với phần thưởng 1.000.000 đồng và Giấy chứng nhận của BTC. Giải tuần sẽ trực tiếp vào thẳng Top 20 của Cuộc thi.
? Nhóm T5A010: Nhóm Tuổi trẻ phường Quang Trung, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
? Giải pháp: Công trình thanh niên “Phân loại rác thải tại nhà”.
? Nội dung:
– Đây là công trình được xây dựng nhằm phát huy vai trò của thanh niên đối với công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. 
– Nhóm đã triển khai Đoàn viên, thanh niên tuyên truyền, vận động gia đình và nhân dân trên địa bàn phường thực hiện “Phân loại rác thải tại nhà” theo hướng dẫn một cách đồng bộ. Bước đầu nhóm tổ chức đến từng nhà hộ dân tuyên truyền và hướng dẫn cách thức phân loại rác thải một cách hợp lý. Sau đó, định kỳ hàng tháng tổ chức thu gom rác thải tái chế do nhân dân ủng hộ sau khi đã phân loại để gây quỹ “Thắp sáng ước mơ” nhằm chăm lo cho trẻ em nghèo trên địa bàn phường. Hi vọng trong thời gian tới mô hình được nhân rộng hơn nữa để tạo sự lan toả đến từng hộ gia đình, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị.
– Một số hoạt động đáng chú ý:
1. Tuyên truyền, vận động nhân dân.
2. Hướng dẫn phân loại rác thải hợp lí, đồng bộ.
3. Thu gom, tiếp nhận rác tái chế do nhân dân ủng hộ.
4. Tổ chức phân chia rác tái chế để gây quỹ.
——————–
Tác phẩm dự thi do Fanpage Cuộc thi Tuổi trẻ ứng phó với biến đổi khí hậu cung cấp, được đăng tải trên Fanpage Truyền hình Thanh niên và các nền tảng liên quan khác.
Xem thêm các video thông tin bổ ích của Truyền hình Thanh niên tại các kênh thông tin sau:
● Fanpage Truyền hình Thanh niên: https://www.facebook.com/GT.tonghop1/
● Trang Youtube Truyền hình Thanh niên:
——————–
#Cuộcthi #THTN #TruyềnHìnhThanhNiên #thanhnienungphobiendoikhihau #thachthucthaydoi #THTN_Chuyểnđộng #THTN_PhátsóngVTV1 #THTN_Cẩmnang #HòhẹnvớiĐoàn #Livestream #ThanhniênChuẩn #Nhânvật #Giảitrí #Âmnhạc
IFRAME SYNC