IFRAME SYNC

Tuổi trẻ vùng cao Cúc Phương – Ninh Bình phát triển du lịch sinh thái

Phát huy lợi thế nằm cạnh vườn quốc gia Cúc Phương, cảnh sắc tự nhiên núi rừng tươi đẹp, một số bạn trẻ tại xã vùng cao Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đã mạnh dạn lựa chọn con dường lập thân, lập nghiệp bằng cách phát triển mô hình du lịch sinh thái. Trải qua khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, hiện có mô hình phát triển tốt, mang lại hiệu quả, mở ra hướng đi mới cho quá trình lập thân, lập nghiệp của các bạn trẻ vùng cao nơi đây.

Mô hình du lịch sinh thái của gia đình chị Đinh Thị Thu Huyền, thôn Sấm 1, xã Cúc Phương, tận dụng diện tích vườn đồi rộng của gia đình, qua thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, học tập kinh nghiệm về phát triển du lịch sinh thái tại nhiều nơi trong và ngoài tỉnh, nắm bắt xu hướng phát triển mạnh các loại hình du lịch sinh thái, chị Huyền đã huy động một số nguồn vốn vay, mạnh dạn lựa chọn phát triển mô hình du lịch sinh thái tại địa phương.

Vượt qua một số khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu vì bản thân còn thiếu kinh nghiệm trong phát triển loại hình du lịch này. Tuy nhiên, với tinh thần giám nghĩ, giám làm, cộng với sự ủng hộ, động viên của gia đình và tổ chức đoàn địa phương, nên mặc dù mô hình mới đi vào hoạt động từ năm 2021, song với cách bài trí, sắp xếp không gian trong mô hình hấp dẫn, bắt mắt nên ngày càng trở thành địa chỉ được nhiều khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ lựa chọn.

Mô hình ngày càng khẳng định được thương hiệu của mình. Khách du lịch đến thăm quan vườn quốc gia Cúc Phương có thêm một lựa chọn cho thăm quan, trải nghiệm khi đến với mô hình du lịch sinh thái này. Mô hình đã giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho gia đình và một số lao động tại địa phương.

Hiện tại xã Cúc Phương có 2 mô hình phát triển du lịch sinh thái của đoàn viên thanh niên địa phương. Để phát triển hơn nữa mô hình du lịch sinh thái trên địa bàn, đoàn xã sẽ tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về phát triển du lịch, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch, xây dựng mô hình, phần việc thanh niên tham gia đồng hành phát triển du lịch bền vững gắn với bảo vệ môi trường.

Bằng cách riêng của mình, tuổi trẻ Cúc Phương đã và đang tận dụng và phát huy lợi thế địa phương, tích cực góp phần xây dựng quê hương trở thành điểm đến thú vị, hấp dẫn, đồng thời thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp của đoàn viên thanh niên.
————-
● Fanpage:
https://www.facebook.com/NhipSongTre01
https://www.facebook.com/thanhnienso1
https://www.facebook.com/MusicFairYoutube/
● Youtube:
https://www.youtube.com/@musicfair3679
https://www.youtube.com/@tvnhipsongtre5448
————-
#nhipsongtre #thanhnienso #musicfair

IFRAME SYNC