IFRAME SYNC

Tưởng niệm 06 năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp (4/10/2013– 4/10/2019)

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vị danh tướng huyền thoại của lòng nhân ái.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp được thế giới thừa nhận là một trong những vị tướng lỗi lạc nhất mọi thời đại. Không chỉ vậy, ông còn là một vị danh tướng của lòng nhân ái.
Những ngày này, tại ngôi nhà 30 Hoàng Diệu, nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp và gia đình đã từng sinh sống, các con, cháu và các chắt của ông lại chuẩn bị những đóa hoa tươi thắm nhất để thắp nén nhang tưởng nhớ người cha, người ông, người cụ cố của mình. Với những người con của Đại tướng, điều đặc biệt về người cha của mình đó là khi gặp bộ đội, gặp nhân dân là lúc đại tướng luôn trong cảm giác hạnh phúc nhất.
Cách đây 6 năm, ngày Đại tướng Võ Nguyên giáp qua đời, nhân dân cả nước đổ về tiếc thương ông. Điều đó khẳng định hình ảnh, nhân cách của ông, đặc biệt là công lao của Đại tướng trong chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Chiến thắng đã được ghi trong lịch sử đất nước, được tạc trong triệu triệu trái tim con dân Đất Việt.
Bên cạnh một quyết định sáng suốt đạt tới đỉnh cao nghệ thuật quân sự trong chiến thắng Điện Biên Phủ thì điều Đại tướng trăn trở để đi tới quyết định lịch sử này đó là thương xót máu xương của các chiến sĩ. Từ cái tâm, từ tấm lòng nhân ái mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp xứng đáng là 1 trong 10 danh tướng vĩ đại của nhân loại. Ông đúng như câu nói: sinh vi danh tướng, tử vi thần (sống là danh tướng đánh giặc cứu nước, chết sẽ hóa thần).
——————–
Chương trình được sản xuất bởi Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, đăng tải lại trên các kênh thông tin liên quan của Truyền hình Thanh niên.
Xem thêm các video thông tin bổ ích của Truyền hình Thanh niên tại các kênh thông tin sau:
● Fanpage Truyền hình Thanh niên: https://www.facebook.com/GT.tonghop1/
● Trang Youtube Truyền hình Thanh niên: http://bit.ly/truyenhinhthanhnien
——————–
#THTN_Cẩmnang #THTN_Chuyểnđộng #THTN #táichế #TruyềnHìnhThanhNiên #THTN_PhátsóngVTV1 #HòhẹnvớiĐoàn #Livestream #ThanhniênChuẩn #Nhânvật #Giảitrí #Âmnhạc #Cuộcthi
IFRAME SYNC