Ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý học sinh

Thay vì điểm danh bằng hình thức thủ công truyền thống như trước, thì gần đây tại trường THCS Lý Thường Kiệt quận Đống Đa, Hà Nội đã đưa vào sử dụng hệ thống thẻ từ điểm danh mang lại hiệu quả cao trong việc quản lý học sinh.

 Từ khi áp dụng mô hình thẻ từ điểm danh, học sinh trường THCS Lý Thường Kiệt rất thích thú với việc chỉ mất chưa đầy 2 giây hoàn thành việc báo danh đến trường

Mô hình này được trường THCS Lý Thường Kiệt áp dụng từ tháng 2 năm 2023 nhằm tăng cường công tác quản lý an ninh an toàn trường học cho các em học sinh. Máy quét thẻ được đặt ở những vị trí thuận lợi, dễ dàng cho học sinh sử dụng và đảm bảo không gây ùn tắc. Điểm danh bằng thẻ từ đã giúp cho ngôi trường này tiết kiệm được thời gian và nhân lực trong việc kiểm tra học sinh đến trường. Bên cạnh đó thông tin đến trường của học sinh cũng sẽ được gửi thẳng tới các phụ huynh thông qua hệ thống EnetViet để gia đình nắm bắt, quản lý đồng thời cùng nhà trường.

Dự kiến trong thời gian tới, thẻ sẽ được tích hợp thêm nhiều chức năng khác nhằm thuận tiện cho các hoạt động học tập, sinh hoạt của học sinh tại trường

Với việc ứng dụng công nghệ vào mô hình quản lý chuyên cần của học sinh bằng thẻ từ đã giúp cho nhà trường và các bậc phụ huynh dễ dàng nắm bắt được thông tin của các em khi ra vào trường học. Đây được coi là một giải pháp vô cùng tiện ích và văn minh trong thời đại 4.0 để tối ưu hóa việc quản lý giáo dục.